ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการดูแลเล็บของคุณ

ในบรรดาส่วนต่างๆ ของร่างกาย เล็บเป็นส่วนที่ถูกละเลยมากที่สุด คนเรามักลืมไปว่าเล็บก็มีความสำคัญและจำเป็นต้องรักษาบ้างเป็นบางครั้ง เช่นเดียวกับผิว เล็บมีความอ่อนไหวและต้องการ TLC เพื่อให้เล็บแข็งแรงและอยู่ในสภาพดี 

สำหรับคนส่วนใหญ่ แนวคิดในการดูแลเล็บนั้นรวมถึงการไปที่ร้านทำผมซึ่งช่างทำเล็บใช้สารที่มีฤทธิ์รุนแรงในการขัดเล็บให้สะอาด แม้ว่าการรักษาเหล่านี้จะไม่เลวร้าย แต่ก็อาจมีผลเสียได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทำเป็นเวลานาน ดังนั้น หากคุณพร้อมที่จะรู้วิธีดูแลเล็บให้แข็งแรงโดยไม่ต้องไปที่แท่งทำเล็บ เรามีเคล็ดลับที่เราสามารถให้คำแนะนำต่อไปนี้: 

ดูแลหนังกำพร้าของคุณ

เมื่อดูแลเล็บของคุณ สิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่ง คุณสามารถทำได้คือดูแลหนังกำพร้าของคุณ หนังกำพร้าเป็นหนึ่งในบริเวณที่บอบบางที่สุดของเล็บของคุณ ดังนั้นคุณควรดูแลมันเพื่อป้องกันความเสียหาย

เมื่อเล็บของคุณโตขึ้น สิ่งสำคัญคือต้องให้หนังกำพร้าชุ่มชื้นเพื่อไม่ให้แห้งและแตก โปรดจำไว้เสมอว่าหนังกำพร้าของคุณมีผิวบอบบาง ดังนั้นหากมันแห้งและติดเชื้อ พวกมันอาจแห้งและทำให้การงอกของเล็บอ่อนแอ คุณสามารถใช้น้ำมันหอมระเหย เช่น Nails Inc Superfood Repair Oil และ Olive Oil เพื่อคงความชุ่มชื้นไว้ได้ 

ทำให้มือของคุณชุ่มชื้นอยู่เสมอ 

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณควรทำเพื่อดูแลเล็บของคุณคือการทำให้มือของคุณชุ่มชื้นตลอดเวลา เมื่อมือของคุณชุ่มชื้นอยู่เสมอ เล็บของคุณก็จะได้รับประโยชน์จากมันเช่นกัน วิธีนี้จะป้องกันการเสียดสีและแผลพุพองเมื่อซับในเล็บของคุณแห้ง ผู้เชี่ยวชาญด้านเล็บจาก Lux Nail กล่าวว่า การลองใช้โลชั่นและเซรั่มต่างๆ สำหรับเล็บของคุณสามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและสุขภาพเล็บโดยรวมของคุณได้

ลองทำเล็บที่บ้าน การทำ 

เล็บไม่จำเป็นต้องอยู่ที่ร้านเสริมสวยเสมอไป คุณสามารถทำที่บ้านได้ เพียงแค่คุณซื้อสินค้าพื้นฐาน เช่น คีมตัด น้ำยาล้างหนังกำพร้า และที่ตัดเล็บ ตามที่ Kia ผู้เชี่ยวชาญด้านเล็บจาก Lux Nail กล่าว การทำเล็บเองก็มีประโยชน์เช่นกัน เพราะคุณสามารถทำในสิ่งที่คุณรู้สึกว่าดีที่สุดสำหรับเล็บของคุณ และคุณจะต้องหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่แข็งกระด้างซึ่งอาจทำให้เล็บของคุณเสียหายได้ 

ลองกดที่เล็บเพื่อหลีกเลี่ยงการทาเล็บ 

ถ้าคุณชอบทาเล็บ คุณควรรู้ว่ามันจะทำให้เล็บของคุณแห้งและเหลืองเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่สามารถหยุดใช้ยาทาเล็บได้ คุณสามารถลองใช้เล็บแบบกดทับ ซึ่งมีประโยชน์มากเพราะคุณจำเป็นต้องใช้เพียงกาว

เนื้อหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดูแลเล็บของคุณมีอยู่ในเว็บไซต์ของเรา สมัครสมาชิกหน้าของเราตอนนี้และรับจดหมายข่าวเกี่ยวกับการดูแลเล็บ